Bạn đã biết cách phân biệt Yến sào Việt Nam, Yến sào Maylaysia chưa?

Trên thị trường hiện nay không chỉ có Yến sào ngoài nguồn cung cấp nội địa còn đến từ các nước khác trên thế giới, điển hình và phổ biến hơn cả là tổ Yến của Malaysia. Vậy làm sao để phân biệt Yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam đang là câu hỏi cực kỳ khó và khiến người tiêu dùng hoang mang. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một chút kiến thức để các bạn có thể phân biệt được Yến sào nội địa và Yến sào được nhập khẩu từ Maylaysia nhé.

Sở dĩ có sự khác nhau giữa chất lượng các tổ Yến giữa nước ta và Yến nhập ngoại là do loài chim Yến phân bố tại Việt Nam khác với loài chim Yến của nước bạn. Cũng như cùng là gà thì có nhiều loại gà vậy, gà ta sẽ khác gà Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt hơn nữa là do môi trường sinh sống, điều kiện khí hậu, nguồn thức ăn, vị trí làm tổ,… cũng tác động rất nhiều tới chất lượng tổ Yến.

Cách phân biệt, nhật biết yến sào Việt Nam và yến sào Malaysia

1. Phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam trước khi chế biến:

Tổ yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia. Việc này phải những người trong nghề mới nhìn được. Thậm chí nhiều thương lái trộn lẫn 2 loại vào với nhau khiến người dùng không có cách nào phân biệt được.

Bạn đã biết cách phân biệt Yến sào Việt Nam, Yến sào Maylaysia chưa? 1
Tổ yến sào Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với yến sào Malaysia

2. Phân biệt yến sào Malaysia và yến sào Việt Nam khi đã chế biến:

Sau khi đã chế biến, yến Việt Nam có cảm giác cứng hơn so với tổ yến Malaysia, có độ nở trong nước cao hơn, thơm hơn nhiều so với yến sào Malaysia.

Bạn đã biết cách phân biệt Yến sào Việt Nam, Yến sào Maylaysia chưa? 2
Yến sào Việt nam cứng hơn, nở hơn và thơm hơn so với yến sào Malaysia.

Trong các loại yến nhập về gán mác Yến Việt thì số lượng Yến Malaysia là nhiều hơn cả, giá rẻ hơn yến Việt từ 2-3 lần. Việc nhập như vậy chúng ta không kiếm soát được chất lượng đầu vào của yến, không chỉ chất lượng nguyên thủy kém mà thậm chí còn bị lọc hết dưỡng chất, chỉ còn xác tổ yến bán qua Việt Nam. Do đó chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách phân biệt Yến Việt Nam và Yến sào Malaysia để quý vị tham khảo, tránh việc mất tiền mua phải sản phẩm không đạt chất lượng.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.